Chọn phần mềm quản lý chạy Online hay Offline?

Đối với mỗi khách hàng của Nanosoft, khi tìm hiểu về phần mềm quản lý Spa hay phần mềm quản lý phòng khám, đều được chúng tôi tư vấn cả 2 hình thức chạy Online và Offline. Tuy nhiên, dù là hình thức nào thì cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Dưới đây sẽ là những so sánh để bạn có thể hiểu thêm về 2 hình thức này, từ đó có thể lựa chọn sử dụng hình thức nào phù hợp cho mình nhé.
1. Phần mềm quản lý chạy Online 
ƯU ĐIỂM:
– Không phải cài đặt, chạy trực tiếp trên trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox…
– Bạn không nhất thiết phải có mặt tại Spa hay phòng khám, chỉ với thiết bị di động thông minh (điện thoại, máy tính bảng…) là đã có thể truy cập vào phần mềm mọi lúc, mọi nơi.
– Chi phí đầu tư ban đầu thấp: do không tốn công cài đặt, triển khai mà hoàn toàn có thể hướng dẫn sử dụng phần mềm từ xa. Cũng không cần đầu tư server hay máy chủ lưu trữ, do đó mà chi phí cần bỏ ra duy nhất là chi phí mua phần mềm.
– Không lo mất dữ liệu như trên phiên bản chạy Offline: Các dữ liệu được lưu trên các “đám mây” nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về tính an toàn, trong trường hợp máy tính bị nhiễm virus hay lỗi phần cứng máy chủ, thì các dữ liệu sẽ được sao lưu và back up nhờ sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp phần mềm.
– Có nhiều lựa chọn hơn: Trong trường hợp bạn vẫn còn băn khoăn về tính hữu dụng của phần mềm, bạn có thể yên tâm với hình thức thuê phần mềm theo từng năm – điều mà hình thức chạy Offline không hề làm được. Trong vòng 1 năm đầu tiên thuê phần mềm, nếu bạn thấy hài lòng thì sẽ tiếp tục thuê hoặc mua phần mềm vĩnh viễn. Đây cũng là một phương án an toàn và phù hợp cho những đơn vị có quy mô vừa và nhỏ.
NHƯỢC ĐIỂM:
– Nếu mất mạng internet thì việc sử dụng phần mềm sẽ bị gián đoạn. Bạn không thể nhập kho, xuất kho, thêm sản phẩm mới, sửa giá…
– Phí hosting hàng năm: Do dữ liệu không lưu tại máy tính mà lưu trên “đám mây”, do đó hàng năm bạn cần trả chi phí hosting, cụ thể là trả phí để thuê không gian lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí không đáng kể (xấp xỉ 2 triệu đồng/1 năm), các nhà cung cấp phần mềm sẽ nhắc nhở để bạn gia hạn dịch vụ này.
2. Phần mềm quản lý chạy Offline
ƯU ĐIỂM:
– Cài đặt trực tiếp trên máy vi tính của bạn. Dữ liệu lưu lại ổ cứng của bạn. Không đồng bộ hay copy đi đâu cả nên không bao giờ lo bị lộ dữ liệu ra ngoài.
– Dễ dàng sử dụng đầy đủ mọi chức năng dù có mạng internet hay mất mạng internet
 NHƯỢC ĐIỂM:
– Tùy thuộc vào uy tín, chất lượng sản phẩm của từng nhà cung cấp mà sản phẩm ấy có dễ dùng không? ổn định, chính xác không? hỗ trợ sau bán hàng có tốt không? …
– Chi phí đầu tư ban đầu cao: Do cần triển khai, cài đặt tại chỗ, nên ngoài chi phí mua phần mềm, bạn cần chi trả chi phí triển khai cho nhà cung cấp. Bên cạnh đó, chi phí đầu tư phần cứng, máy chủ, phần mềm diệt virus (tăng tính an toàn)…. là một khoản không nhỏ.
– Không an toàn khi máy chủ bị tấn công: Các dữ liệu được lưu trong máy tính, máy chủ của bạn, vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu nó bị nhiễm virus hay bị hack? Điều đầu tiên là sẽ bị mất dữ liệu và khó có khả năng phục hồi lại, chưa kể tổn thất trong thời gian phần mềm không hoạt động được.
Trên đây là những giải đáp về ưu – nhược điểm của cả 2 hình thức chạy Online và Offline. Dù là hình thức nào thì cũng có mặt trái của nó, tuy nhiên, không thể phủ nhận những tiện ích mà phần mềm quản lý spa hay phòng khám Online mang lại.
Tùy thuộc vào mỗi đơn vị và những đặc thù cụ thể để lựa chọn ra hình thức phù hợp. Công ty Cổ phần Công nghệ NANOSOFT cung cấp phần mềm quản lý Spa và phần mềm quản lý phòng khám cả Online lẫn Offline để phục vụ những nhu cầu khác nhau của khách hàng.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NANOSOFT
Add: 102 Trung Hòa, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0127 263 8888 – 1900 4757
Email: info@nanosoft.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s